NBC báo Distort và phỉ báng Pháp Luân Công để tăng cường tấn công vào truyền thông Rival,

Một bài viết NBC đang lan rộng thông tin sai lạc, tuyên truyền và cố chấp để cách ly một, nhóm tinh thần hòa bình nhằm tăng cường mảnh hit của họ trên một phương tiện truyền thông đối thủ.

Các học viên thực hiện Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) ngồi thiền trong một công viên ở Canada. Các học viên ở Trung Quốc bị bỏ tù, tra tấn, hoặc thậm chí bị giết cho hòa bình thực hành.

Thư ngỏ gửi NBC
NBC phóng Brandy Zadrozny và Ben Collins đã xuất bản một bài báo hiển nhiên mischaracterizing niềm tin và hoàn cảnh khó khăn của tập luyện tinh thần Pháp Luân Công, và hàng chục triệu người từ khắp nơi trên thế giới những người thực hành nó.

Có một số vấn đề với bài viết này. Hãy đầu tiên kiểm tra sự dễ dàng mà nó bác bỏ tội ác nhân quyền quy mô lớn.

Suốt 20 năm qua, chính quyền con người tổ chức, các học giả, các chính phủ Mỹ và các chính phủ khác trên thế giới đã nhiều lần gọi là giam giữ có hệ thống, tra tấn và giết hại các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc do đảng cộng sản Trung Quốc một cuộc tấn công bất hợp pháp và phi lý trên tín đồ ngây thơ của một đức tin hòa bình từ một chế độ hoang tưởng.

The New York Times số cơ quan truyền thông lớn khác báo cáo rõ ràng rằng có ít nhất 70 triệu người tập Pháp Luân Công khi cuộc đàn áp bạo lực bắt đầu. Một phóng viên tờ Wall Street Journal đã được trao giải Pulitzer cho phơi bày những tội ác và tiết lộ cách thức chúng được nhà nước phê chuẩn. Theo Freedom House , hàng trăm ngàn học viên Pháp Luân Công đã bị kết án đến các trại lao động và các điều kiện tù.

Hơn nữa, có bằng chứng rộng rãi rằng các học viên Pháp Luân Công đang bị giam giữ một cách hệ thống và giết chết trên diện rộng nên các cơ quan của họ có thể được bán với lợi nhuận của chính quyền Trung Quốc. Phóng viên BBC đã bao phủ này nhiều lần. Vì vậy, có Forbes , The Guardian , Newsweek , The Telegraph , các tờ Wall Street Journal , trong số những người khác, và thậm chí NBC .

Tuy nhiên, bài viết này đã làm giảm phạm vi và quy mô tuyệt đối của tất cả những nỗi kinh hoàng xuống một câu duy nhất: “Các tổ chức nhân quyền đã thông báo một số đệ tử bị tra tấn và giết chết trong khi bị giam giữ.”

Sẽ những phóng viên NBC cũng cho thấy một “số ít” người đã bị giết hại trong cuộc diệt chủng Rwanda? Có lẽ “một số người Do Thái” đã thiệt mạng trong vụ thảm sát Holocaust? Nếu không, làm thế nào để giải thích cách chính sách khủng bố có hệ thống của 70 triệu người được giảm xuống “một số tín đồ?”

Tuy nhiên, bóp méo thực xây dựng bởi lời nói dối bài viết này trong cách thức mà niềm tin Pháp Luân Công được miêu tả.

Các đặc điểm của Pháp Luân Công – một tập luyện tinh thần truyền thống với rễ sẽ trở lại hàng ngàn năm và với hàng chục triệu học viên ở Trung Quốc và trên thế giới – được giảm xuống một vài đoạn văn tuỳ tiện có nguồn gốc từ ba nguồn: một cựu học viên, một giáo sư đã công khai bênh vực côn đồ đảng cộng sản Trung Quốc bị buộc tội tấn công vật lý học viên Pháp Luân Công tại thành phố New York, và ý kiến ​​thành kiến ​​của chính các phóng viên của bài giảng của Pháp Luân Công.

Không có cuộc thảo luận thực sự với các học viên hiện tại, về cách họ thực sự hiểu những lời dạy cũng không phải là kiểm tra như thế nào những lời dạy diễn ra, trong thực tế, trong cuộc sống hàng ngày của họ. Nói tóm lại, không có nỗ lực chính hãng để hiểu được giáo lý và tín ngưỡng. Thay vào đó, một vài nhà báo người không có chuyên môn được biết đến trong lĩnh vực này và với một chương trình nghị sự rõ ràng để chê bai Pháp Luân Công, rõ ràng là dành thời gian đọc qua bài giảng của Pháp Luân Công đang tìm kiếm dấu ngoặc kép để được sử dụng cho các câu chuyện họ đã crafting.

Hãy xem xét điều này: người ta có thể, ví dụ, miêu tả Phật tử Tây Tạng như quái vật nếu ai đó để chia cắt Sách Tây Tạng of the Dead (một văn bản quan trọng từ Phật giáo Tây Tạng) từ góc độ thiên vị, hoàn toàn phủ nhận một thực tế là quá uốn cong thông điệp và lối sống của Phật giáo Tây Tạng là một tập trung vào lòng trắc ẩn. Đây chính xác là những gì bài viết này không với Pháp Luân Công: nó đã hoàn toàn bỏ qua, hay chính xác hơn, miễn nhiệm, các quá uốn cong nguyên tắc hướng dẫn đời sống của các học viên Pháp Luân Công.

Chúng tôi tìm kiếm để phát triển sự trung thực, Thiện và Nhẫn trong tính cách của chúng tôi thông qua thiền định và đời sống chánh niệm. Đây không chỉ là giáo điều hoặc nói chuyện điểm; những nguyên tắc hướng dẫn chúng ta và thúc đẩy chúng ta. Chúng tôi tin vào họ sâu sắc và làm như vậy đã được thăng hoa cuộc sống của hàng triệu người, và mang lại hạnh phúc và sự cân bằng cho cuộc sống chúng ta và gia đình của chúng tôi. Tuy nhiên, bài viết này đã chọn để hoàn toàn bỏ qua điều này.

Nó cũng cần lưu ý rằng không có nội dung bao gồm trong bài viết từ gần hai giờ làm việc trên điện thoại phỏng vấn cho tôi – một đại diện Trung tâm Thông tin Pháp Luân Công. Trong thực tế, bài báo khẳng định: “Một đại diện cho Li từ chối một yêu cầu phỏng vấn,” trong đó hàm ý rõ ràng không có ai quay trở lại các cuộc gọi từ các nhà báo. Tôi quay trở lại các cuộc gọi, và tham gia vào một cuộc phỏng vấn dài.

Và đây là điều mà tôi thấy thực sự gây sốc: của nhiều nguồn liên kết trực tiếp từ bài viết này, một trong những liên kết đi trực tiếp vào trang web của chính phủ Trung Quốc. Không có liên kết đến trang web của Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp của.

Vì vậy, hãy làm rõ điều này có nghĩa.

Những phóng viên xem xét các chế độ cộng sản Trung Quốc, mà đã giết chết hàng chục triệu người trong suốt triều đại của mình và tiếp tục khủng bố hàng triệu, từ người Duy Ngô Nhĩ, để các Kitô hữu Pháp Luân Công, là một nguồn đáng tin cậy. Trong khi đó, một đại diện cho Pháp Luân Công – Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp – trong đó có một sự phong phú của tài liệu tham khảo báo cáo của bên thứ ba (ví dụ: Tổ chức Ân xá Quốc tế, Freedom House, Quốc hội Mỹ, CECC, vv), không được tham chiếu hoặc thậm chí đề cập.

Và cuối cùng, sự biểu trưng của Pháp Luân Công được tìm thấy trong bài viết này được rải rác với các biến dạng theo dõi rất chặt chẽ đến các điểm tuyên truyền đảng chính thức của Trung Quốc cộng sản, đó là những lời dối trá hoàn toàn hoặc ít nhất là cố ý xuyên tạc chế tác bởi chính quyền Trung Quốc với mục đích tính toán để chuyển hướng sự chú ý ra từ vi phạm nhân quyền quy mô lớn. Đó là thực sự đáng lo ngại. Suốt 20 năm qua đảng cộng sản Trung Quốc đã cố gắng hạ phẩm giá học viên Pháp Luân Công trong một nỗ lực vô vọng để “biện minh” tra tấn tàn bạo và giết người của công dân hòa bình. Bằng cách vô trách nhiệm lặp đi lặp lại những lời dối trá của họ, bài viết này không nhiều để hỗ trợ các nỗ lực đàn áp hơn nhiều có thể nhận ra.

Nếu những nhà báo NBC muốn tấn công Pháp Luân Công, họ không nên giả vờ đó là báo chí điều tra. Khi nói đến các nội dung về Pháp Luân Công và sự dạy dỗ của nó cũng như những thiếu sót không thể tin xung quanh cuộc đàn áp ở Trung Quốc, đây là đúng một phần ý kiến ​​với một chương trình nghị sự rõ ràng. Và buồn thay, nó xuất hiện, những ý kiến ​​đã được crafted để xây dựng các trường hợp chống lại một phương tiện truyền thông đối thủ. Đây là một sự lạm dụng khủng khiếp, và thực sự, một xuống cấp, của bất động thứ tư.

Levi Browde, Giám đốc điều hành
Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp

Bài Khác

AfrikaansAlbanianAmharicArabicArmenianAzerbaijaniBasqueBelarusianBengaliBosnianBulgarianCatalanCebuanoChichewaChinese (Simplified)Chinese (Traditional)CorsicanCroatianCzechDanishDutchEnglishEsperantoEstonianFilipinoFinnishFrenchFrisianGalicianGeorgianGermanGreekGujaratiHaitian CreoleHausaHawaiianHebrewHindiHmongHungarianIcelandicIgboIndonesianIrishItalianJapaneseJavaneseKannadaKazakhKhmerKoreanKurdish (Kurmanji)KyrgyzLaoLatinLatvianLithuanianLuxembourgishMacedonianMalagasyMalayMalayalamMalteseMaoriMarathiMongolianMyanmar (Burmese)NepaliNorwegianPashtoPersianPolishPortuguesePunjabiRomanianRussianSamoanScottish GaelicSerbianSesothoShonaSindhiSinhalaSlovakSlovenianSomaliSpanishSudaneseSwahiliSwedishTajikTamilTeluguThaiTurkishUkrainianUrduUzbekVietnameseWelshXhosaYiddishYorubaZulu